เว็บไซต์ฝึกอ่าน Short Stories เรื่องสั้นภาษาอังกฤษ อ่านฟรีไม่มีเบื่อ

เรื่องสั้นภาษาอังกฤษ

อยากฝึกภาษาอังกฤษจากการอ่าน แต่ถ้าจะให้อ่านหนังสือ หรือบทความยาว ๆ ก็น่าจะท้อไปก่อน
วันนี้ฝรั่งอั่งม้อเลยรวมแหล่งเว็บไซต์สำหรับอ่านเรื่องสั้นภาษาอังกฤษมาฝากทุกคนกันค่ะ
แต่ละเว็บไซต์ก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป มีเว็บไซต์ไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันเลย

1. Commaful

เป็นเว็บไซต์แหล่งรวมเรื่องสั้นภาษาอังกฤษที่มีทั้งนวนิยาย วรรณกรรม ให้เลือกสรรตามหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติก แนวสยองขวัญ แนวอ่านสนุก รูปแบบของเว็บไซต์นี้เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ชอบง่วงเวลาอ่านหนังสือ ด้วยความที่เป็นหนังสือภาพ และเราต้องคอยคลิกอ่านข้อความถัดไปเรื่อย ๆ ช่วยให้เราโฟกัสกับการอ่านมากขึ้น แถมการอ่านเป็นประโยคสั้น ๆ แบบนี้ยิ่งช่วยให้เรามีกำลังใจที่จะกดอ่านต่อไปด้วย

2. Wattpad

หลาย ๆ คนคงเคยดูซีรีส์ดังจาก Netflix เรื่อง “After” กันแล้ว ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เคยเป็นนวนิยายจากเว็บไซต์นี้มาก่อน
อีกทั้งเว็บไซต์นี้มีหลายหมวดหมู่ให้เลือกตามความชอบของผู้อ่านเลย เว็บนี้เหมาะสำหรับใครที่อยากอ่านยาวขึ้นมาหน่อย ความสนุกของเว็บนี้เลยคือ เราสามารถแสดงความคิดเห็นบนประโยคในเนื้อเรื่องได้ และเราเองก็อ่านความเห็นของผู้อ่านคนอื่น ๆ ได้ด้วย อ่านหนังสือแบบไม่เหงาอีกต่อไป

3. Electric Literature

เว็บไซต์ที่นอกจากจะมีเรื่องสั้นให้อ่านแล้ว ยังมีข่าว บทความ บทสัมภาษณ์ในหลาย ๆ หมวดหมู่ เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบอ่านบทความในนิตยสาร เพราะเว็บไซต์นี้เหมือนเป็นนิตยาสารออนไลน์เลย หน้าตาเว็บไซต์ก็น่าอ่านทั้งฟ้อนท์ และมีแทบบาร์สีเหลืองด้านบนที่ช่วยให้เรารู้ว่าเราอ่านไปถึงไหนแล้ว เหลืออีกมากน้อยแค่ไหนด้วย

4. Reader’s Digest

ใครที่กำลังเลือกซื้อหนังสือภาษาอังกฤษสักเล่ม เว็บนี้มีเขียนสรุปเนื้อเรื่องคร่าว ๆ ของหนังสือ และยังมีบทความทั้งแนวพัฒนาตัวเอง ความสวยความงาม อาหาร ข่าว เรื่องเล่า การเงิน การงาน ท่องเที่ยว ความสัมพันธ์ ถือว่าค่อนข้างครบเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี Quiz ให้ทำสนุก ๆ ด้วยความที่คำถามเป็นภาษาอังกฤษก็เหมือนเป็นการฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวเลย

5. Reedsyprompts

เว็บไซต์ประกวดงานเขียนที่เราสามารถเข้าไปอ่านเรื่องราวที่ผู้เขียนนำมาลงแข่งขัน และมีการจัดลำดับอีกด้วย เป็นเว็บไซต์ที่มีธีมให้เลือกเยอะที่สุด ครอบคลุมทุกความชื่นชอบ หลังอ่านเนื้อเรื่องจบ อยากรู้ว่ามีใครคิดเหมือนเราบ้าง หรืออยากรู้ว่าผู้อ่านคนอื่น ๆ
มีมุมมองยังไง ก็สามารถเลื่อนลงไปอ่านคอมเม้นท์ด้านล่างได้เลย


และสำหรับใครที่อยากสร้างนิสัยฝึกทักษะภาษาอังกฤษผ่านการหมั่นเติม Input อย่างการฝึกฟัง ฝึกอ่าน
ให้พูดได้คล่องไม่ติดแปล สามารถลงเรียนกับฝรั่งอั่งม้อได้เลยที่ https://farangangmor.com/

Share the Post: