รวม Podcasts อัปสกิลภาษาอังกฤษ ฟังได้ทุกที่ ทุกเวลา

blog_podcast

ใครอยากฝึกภาษาแต่ไม่มีเวลาอย่าเพิ่งล้มเลิกไป ถ้ายังไม่ได้ลองฟัง Podcasts ดี ๆ ที่ไม่ว่าจะอยู่บนรถ บนเรือ หรือบนลู่วิ่งออกกำลังกายก็ฟังเพื่อฝึกภาษาได้ง่าย ๆ  

วันนี้ฝรั่งอั่งม้อเลือกมาให้แล้ว 8 Podcasts ที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากอัปสกิลภาษา มีช่องไหนบ้าง ไปดูกัน

All Ears English

ตำนานแห่ง Podcasts เพราะเขาทำมานาน content เยอะมากกกก เป็น 2 สาวอเมริกัน พูดชัด เข้าใจได้ง่าย ใครกำลังต้องการฝึกฟัง American English ต้องช่องนี้เลย แถมมีคำศัพท์ วลีและสำนวนที่น่าสนใจไว้ใช้มากมาย

Speak Better English

ช่องนี้คุณภาพเหลือล้น เป็น British English ที่ฟังค่อนข้างง่าย เหมาะกับคนที่มีพื้นฐานบ้างแล้วและอยากอัปเกรดภาษาด้านการพูดให้เป๊ะและ Advanced ขึ้น มีหัวข้อที่น่าสนใจหลากหลาย ซึ่งแต่ละหัวข้อใช้เวลาไม่นานเลย ฟังแล้วเพลินมาก

BBC 6 Minutes English

อันนี้คือดีมากกก แค่ 6 นาทีก็ได้เกร็ดความรู้เรื่องต่าง ๆ เพิ่มแล้ว มีหัวข้อที่น่าสนใจมากมาย ได้ทบทวนคำศัพท์และได้เรียนรู้คำศัพท์ อีกทั้งยังมีตัวอย่างประโยคอธิบายก่อนจบรายการ สนุกด้วย มีสาระด้วย ครบจบในที่เดียว

Business English Pod

ที่สุดสำหรับสาย Business เพราะเหมาะสำหรับคนที่ต้องใช้ภาษาในการทำงานโดยตรงเลย เขาจะยก topics ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานมาพูด พร้อมดึงวลีที่เขาใช้กันบ่อย ๆ มาอธิบายและแนะนำวิธีการสื่อสารภาษาอังกฤษให้ดูดีและน่าสนใจ

TED talks daily

ใครที่ชอบเนื้อหาแนว ๆ TED talk อยู่แล้ว ปรับมาฟังเป็น Podcasts ก็เพลิน ๆ ดีนะ ลองกดเลือกฟัง EP ที่ไม่หนักเกินไป ก็น่าสนใจ นอกจากจะได้คำศัพท์เทพ ๆ มาใช้แล้วยังได้วิธีการสื่อสารมาปรับใช้อีกด้วย

Think Fast Talk Smart

Podcast ดี ๆ ที่มากกว่าการฝึกภาษา เพราะมีอาจารย์เก่ง ๆ จาก Standford University มาสอนและแชร์เทคนิคการสื่อสารเจ๋ง ๆ ที่ช่วยให้เราสื่อสารได้เก่งขึ้นและมีความมั่นใจมากขึ้น หัวข้อที่เขานำเสนอมีความหลากหลาย เช่น public speaking, persuasive, storytelling และการรับมือกับสถานการณ์ที่ยาก ๆ เป็นต้น

คำนี้ดี

อันนี้หลาย ๆ คนคงรู้จัก เพราะเป็น podcast ในดวงใจใครหลายคน ฟังเพลิน ๆ ยังได้เรียบรู้คำศัพท์ วลี และประโยคที่น่าสนใจไปในตัวด้วย แอดมินชอบที่สุดก็คือ เราสามารถเปิดฟังตอนทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ทำอาหาร กินข้าว หรือแม้จะฟังก่อนเข้านอน มันดีมากถึงมากที่สุด

Advanced English

อันนี้เป็นช่องที่สอนเรื่องภาษาอังกฤษ สำหรับคนอยากอัปเกรดการสื่อสารภาษาให้โปรขึ้น เหมาะกับคนที่สื่อสารทั่วไปในชีวิตประจำวันได้แล้ว แต่อยากใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างมืออาชีพขึ้น

และทั้งหมดนี้ก็คือ Podcasts ทั้ง 8 ช่องที่น่าติดตามมาก ๆ ใครเบื่อฟังเพลง ลองหันเปิด Podcasts ฟังก็น่าสนใจไม่แพ้ฟังเพลงนะค้า ฟังบ่อย ๆ รับรองว่าช่วยอัปสกิลภาษาอังกฤษของทุกคนให้เก่งขึ้นแน่นอนค่ะ ^^

ทีมฝรั่งอั่งม้อ 😀

มาเรียนรู้ อัพสกิลภาษาอังกฤษสนุก ๆ กับฝรั่งอั่งม้อได้ที่นี่เลยค่ะ 😀

> คลิกดูคอร์สของฝรั่งอั่งม้อ <

Share the Post: