รวมเครื่องมือ AI เว็บไซต์ช่วยเขียนงานภาษาอังกฤษให้ได้อย่างโปร!

AI-writing-tools

ทุกวันนี้ ใคร ๆ ก็พูดถึง AI (เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์) กันทั้งนั้น และก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า AI มีความสำคัญต่อการทำงานของหลาย ๆ คน รวมถึงงานเขียนภาษาอังกฤษด้วย โดยเฉพาะ เวลาเขียนอีเมล หรือบทความเป็นภาษาอังกฤษให้ดูมืออาชีพ

เครื่องมือ AI มากมายที่ช่วยให้งานเขียนภาษาอังกฤษง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่วยแก้ไขไวยากรณ์ แนะนำการเขียนที่ถูกต้อง ไปจนถึงช่วยเขียนให้ได้

วันนี้แอดมินเลยรวบรวมเครื่องมือ AI ที่ช่วยให้งานเขียนภาษาอังกฤษง่ายและสะดวกขึ้น มีอะไรบ้างไปดูกัน

ChatGPT 

เป็นเครื่องมือ AI แชทบอทที่เราสามารถถามอะไรก็ตอบได้ สั่งให้ทำอะไรก็ทำได้ เช่น ช่วยหาข้อมูล research เรียบเรียงคำพูด ร่างอีเมล แปลภาษา เขียนบทความสร้างสรรค์ประเภทต่าง ๆ และตอบคำถามของเราได้อย่างมีข้อมูล แถมช่วยปรับการเขียนของเราได้ตามต้องการ

Merlin

เป็นเครื่องมือ AI ที่สามารถติดตั้งเป็น browser extension ที่เราสามารถสั่งการไว้ใช้งานได้ทุกหน้า website ที่เรากำลังใช้งานอยู่ เช่น เปิดหน้า email ก็สามารถให้ช่วยเขียนข้อความได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เหมือนไปที่ไหนก็มีผู้ช่วยส่วนตัวตามติด

Huxli

เป็นเครื่องมือ AI เขียนเนื้อหาที่จะช่วยคุณในการเขียนเนื้อหาให้ถูกต้อง ชัดเจน และกระชับขึ้นได้โดยเฉพาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา เป็นตัวช่วยในการเขียน essay ที่ช่วยตั้งแต่คิดหัวข้อยันปรับข้อความให้สั้นยาวตามความเหมาะสม สำหรับงานเขียนภาษาอังกฤษเครื่องมือ AI ตัวนี้สามารถตรวจ grammar, paraphrase, summarize (การสรุป) และที่สำคัญใครที่กำลังเขียนวิจัยอยู่ ก็สามารถค้นหาแหล่งที่มาของ quote หรือประโยคที่เราเอามาเขียนในบทความได้ในทันที

Writesonic

เป็นเครื่องมือ AI ช่วยในการเขียนเนื้อหาที่ตรงกับความต้องการและวัตถุประสงค์ เช่น การสร้างข้อความสำหรับเว็บไซต์หรือโพสต์บนโซเชียลมีเดีย จาก keyword ที่เราต้องการได้อย่างรวดเร็ว เป็นเครื่องมือ AI ที่ช่วยให้เราเริ่มต้นเขียนได้เร็วขึ้นเพราะมีหัวข้อ และ outline ให้เลือกมากมาย แถมยังสามารถเรียบเรียงเนื้อหาให้ใหม่ได้ พร้อมแก้ไขไวยกรณ์ให้เราด้วย 

Grammarly

เป็นเครื่องมือ AI ยอดนิยม ตัวช่วยสุดเจ๋งที่ช่วยตรวจสอบ grammar (ไวยากรณ์) และข้อผิดพลาดในการเขียนของเราได้ เรียกใช้งานก็สะดวกด้วยการ install ใน browser ทำให้เราสามารถตรวจภาษาแบบอัตโนมัติใน email หรือ social media ได้ในทันที

Easy-Peasy

เป็นเครื่องมือ AI ช่วยเขียน content, blog, email, resume หรือแม้กระทั่งเขียน สคริปต์วิดีโอก็ทำได้ มากไปกว่านั้นมีบริการสร้าง AI images เสริมเพื่อให้นำไปใช้งานทางการตลาดได้ง่ายขึ้น ถือว่าครบ จบ ในเว็บเดียว!

และนี่ก็คือ เครื่องมือ AI ที่ช่วยเราประหยัดเวลาและปรับปรุงคุณภาพการเขียนของเราได้ แต่อย่างไรก็ตาม เครื่องมือ AI เหล่านี้ยังไม่ใช่สิ่งที่จะทดแทนเราได้ 100% แต่เป็นเพียงเครื่องมือที่ช่วยให้งานเขียนภาษาอังกฤษของเรามีประสิทธิภาพและช่วยให้เราประหยัดเวลาในการทำงานมากขึ้น และถ้าได้ลองใช้กันบ่อย ๆ ก็จะช่วยฝึกภาษาไปในตัวด้วยค่ะ ^^

ทีมฝรั่งอั่งม้อ 😀

มาเรียนรู้ อัพสกิลภาษาอังกฤษสนุก ๆ กับฝรั่งอั่งม้อได้ที่นี่เลยค่ะ 😀

> คลิกดูคอร์สของฝรั่งอั่งม้อ <


สำหรับใครที่ต้องการเขียนภาษาอังกฤษได้เก่งขึ้นแบบมืออาชีพ สำหรับการทำงาน ทดลองเรียนฟรีได้ที่คอร์ส Better Business Writing
สำหรับใครที่ต้องการฝึกแบบเร่งรัด อยากที่จะเรียน – ฝึกเขียน – ตรวจแก้ไขไปพร้อมกันแบบลงมือทำด้วยตัวเอง มาลอง Workshop กับเราได้ที่ Business Writing Workshop

Share the Post: