แจกเว็บไซต์ AI ช่วยเขียน Resume เป็นภาษาอังกฤษ แถมช่วยเป็นคู่ฝึกตอบคำถามสัมภาษณ์ให้เราได้ด้วย

Blog_เว็บ-AI-ช่วยเขียน-resume-ภาษาอังกฤษ-และฝึกตอบคำถามสัมภาษณ์งาน04

ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเรามากขึ้น แม้แต่การสมัครงานก็ไม่จำเป็นต้องใช้กระดาษและปากกาอีกต่อไป เราสามารถค้นหาบริษัทที่สนใจ ยื่นใบสมัครงานแบบออนไลน์ได้ง่ายขึ้น เขียน Resume, Cover Letter หรือฝึกซ้อมสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษก็มีเว็บ AI มากมายทำหน้าที่เป็นตัวช่วยสุดเจ๋ง

การใช้เว็บ AI ช่วยเขียน Resume และเป็นคู่ซ้อมสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ มีข้อดีหลากหลาย เช่น ประหยัดเวลาในการนั่งออกแบบ หาคำแปล หรือค้นหาคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เหมาะสมมากขึ้น ประหยัดเวลาขึ้นอีกเยอะ

ในบทความนี้ แอดมินจะมาแนะนำเว็บ AI ช่วยเขียน Resume และเว็บไซต์ที่ทำหน้าที่เป็นคู่ซ้อมสำหรับการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษให้กับเราอีกด้วย มีเว็บไซต์อะไรบ้าง ไปดูกันเลย


1. Interview Warmup

เว็บไซต์ AI ช่วยฝึกสัมภาษณ์งานเป็นภาษาอังกฤษของ Google เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาคู่ฝึกสัมภาษณ์ในสายงานต่าง ๆ โดยเฉพาะด้านเทคโนโลยี เช่น Data Analytics, E-Commerce, IT Support ไปจนถึงสายงาน UX Design

สิ่งที่น่าสนใจและแตกต่างไปจากของเว็บไซต์อื่น ๆ คือ เราสามารถเลือกที่จะพิมพ์คำตอบหรือกดสัญลักษณ์ที่เป็นรูปไมค์เพื่อพูดก็ได้ ระบบ AI ของเว็บนี้จะวิเคราะห์คำตอบที่เราพูดใส่ไมค์หรือพิมพ์ไป และส่ง feedback กลับมาอย่างละเอียด

แอดมินชอบมาก ๆ ตรงที่มี feature เช็คคำตอบได้ด้วย ว่าคำไหนที่เราพูดบ่อยเกินไปหรือตอบไม่ตรงคำถาม แถมให้คำแนะนำการตอบอีกด้วย


2. InterviewAI

เว็บไซต์ AI ที่ช่วยเป็นคู่ซ้อมตอบคำถามสำหรับการสัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ ที่มีคำถามหลากหลายให้เลือกที่เหมาะสมกับงานของแต่ละอาชีพ

ระบบของเว็บไซต์จะช่วยวิเคราะห์ และให้คะแนนคำตอบของเราแบบละเอียด พร้อมให้ feedback และแนะนำวิธีการตอบคำถามเพิ่มเติม


3. Resumatic

เว็บไซต์ AI ช่วยเขียน Resume ภาษาอังกฤษ ที่ไม่ได้มีแค่ Resume template แต่มี Cover Letter template มากมายให้เราเลือกใช้

เป็นเว็บไซต์ที่ช่วยเขียน Resume ด้วย ChatGPT และวัดผลออกมาเป็นคะแนนให้เรา มี feature ให้เราสามารถแก้ไขคำ และจัดหน้าได้ตามต้องการ แถมเชื่อมต่อ LinkedIn เพื่อสร้าง Resume ได้อย่างง่าย


4. Applyish

เว็บไซต์ AI นี้จะเป็นตัวช่วยในการกรอกคำตอบเวลาสมัครงานผ่านเว็บไซต์ของบริษัทที่เราต้องการ

เราสามารถดาวน์โหลดเป็น Extension ไปใช้งานกับ Google chrome เพื่อช่วยให้เราพิมพ์คำตอบภาษาอังกฤษเวลาสมัครงานแบบออนไลน์ได้ไวขึ้นหลายเท่า ไม่ต้องไปเสียเวลาแปลเป็นภาษาอังกฤษเลย เพียงแค่กดปุ่ม icon ของ Applyish ก็มีคำตอบขึ้นมาให้เราแล้ว แอดมินชอบมาก แบบนี้ต้องลอง !


5. Coverdoc

เว็บไซต์ AI สุดเจ๋ง ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยเขียน Cover letter เป็นภาษาอังกฤษที่พร้อมปรับให้เข้ากับงานที่เราต้องการสมัครโดยเฉพาะ ด้วยการใส่ตำแหน่งและบริษัทที่ต้องการเข้าไป แค่นี้ก็สามารถช่วยประหยัดเวลาในการหาข้อมูลบริษัท และที่แอดมินชอบมาก ๆ คือ สร้างเป็นไฟล์ google doc ให้เราได้ save เก็บไว้ง่าย ๆ ได้ด้วย อันนี้แนะนำสุด ๆ 


ทั้งหมดนี้ก็เป็นเว็บไซต์ AI ที่แอดมินคัดมาให้แบบจัดเต็ม ของดีแบบนี้ไม่อยากเก็บไว้คนเดียว !


ทั้งนี้การใช้เว็บ AI ช่วยเขียน Resume และ Cover letter หรือเป็นคู่ซ้อมตอบคำถามสัมภาษณ์ก็เป็นเพียงตัวช่วยให้การสมัครงานของทุกคนง่ายขึ้นและประหยัดเวลามากขึ้นเท่านั้นนะคะ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเตรียมพร้อมทั้งข้อมูล เอกสารและฝึกซ้อมการตอบคำถามสัมภาษณ์ให้มั่นใจ พร้อมสำหรับการสมัครและสัมภาษณ์งานของเรา

สำหรับใครที่อยากเขียน Resume ให้ดูโปร และน่าสนใจ มาดูตัวอย่างการเขียนได้ที่บทความนี้เลยนะคะ
มัดรวม! วิธีเขียน Resume ให้ดูโปร น่าสนใจ พร้อมตัวอย่าง

และสำหรับใครที่อยากให้การสัมภาษณ์ชนะตั้งแต่การแนะนำตัว ด้วย เทคนิคการตอบคำถาม “Tell Me About Yourself” บทความนี้มีคำตอบ
เทคนิคตอบคำถาม “Tell me about yourself” สำหรับการสัมภาษณ์งานให้ดูโปร ชนะตั้งแต่แนะนำตัว!


Happy Learning
ทีมฝรั่งอั่งม้อ

มาเรียนรู้ อัปสกิลภาษาอังกฤษสนุก ๆ กับฝรั่งอั่งม้อได้ที่นี่เลยค่ะ 😀
> คลิกดูคอร์สของฝรั่งอั่งม้อ <

Share the Post: